Hãy để cho bé được khám phá, tiếp xúc với sản phẩm đồ chơi an toàn ngay từ khi chào đời!

Hãy để cho bé được khám phá, tiếp xúc với sản phẩm đồ chơi an toàn ngay từ khi chào đời!

Hãy để cho bé được khám phá, tiếp xúc với sản phẩm đồ chơi an toàn ngay từ khi chào đời!| Dành Cho Bé Yêu

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh giúp trẻ kích thích khả năng phát triển các giác quan và lối tư duy trong những năm tháng đầu đời, đồng thời đóng góp những kỉ niệm khó quên cho tuổi thơ của trẻ. Chính vì thế, hãy để cho bé được khám phá, tiếp xúc với sản phẩm đồ chơi an toàn ngay từ khi chào đời các mẹ nhé!

Chúng ta thường nghĩ rằng, đồ chơi chỉ dành cho trẻ em thôi chứ trẻ sơ sinh thì đã biết gì đâu mà chơi đồ chơi. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm bởi ngay từ khi ở trong bụng mẹ, các bé đã có thể cảm nhận được âm nhạc và thích được quan tâm.

Chính vì vậy mà khi vừa chào đời được vài tuần tuổi, bé đã có thể khám phá được những điều mới mẻ ở thế giới bên ngoài, trong đó bao gồm cả đồ chơi.

Đối với bé, những món đồ chơi là cách thức giúp các bé học hỏi và tìm hiểu về môi trường xung quanh. Đồ chơi cho trẻ em sơ sinh có tác dụng kích thích giúp phát triển các cơ quan và tư duy của các bé, mang đến cho các bé cơ hội phát triển toàn diện nhất. 

Thế nhưng, bố mẹ cũng đừng quên làm nhà tiêu dùng thông thái bằng cách lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé và đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính thiên thần nhỏ của mình nhé!

Những lợi ích của đồ chơi đối với trẻ sơ sinh

Đồ chơi góp phần giúp bé phát triển trí thông minh

Đặc điểm của đồ chơi cho trẻ sơ sinh đó chính là có nhiều màu sắc, hình ảnh và âm thanh vui nhộn. Chính vì thế, khi cho bé sơ sinh tiếp xúc với những món đồ chơi này sẽ giúp kích thích các giác quan, sự nhận biết của bé trong gia đoạn đầu đời.

Giúp bé kết hợp linh hoạt tay và mắt

Bé sơ sinh từ 1 tháng tuổi trở lên đã biết nhìn ngắm mọi vật xung quanh. Tay chân của bé cũng chịu khó vận động và cầm nắm mọi thứ hơn so với những ngày mới chào đời. Chính vì thế, khi bé bắt gặp những món đồ chơi ngộ nghĩnh, màu sắc bắt mắt thì bé sẽ muốn dùng tay nắm lấy vật đó. Điều này sẽ giúp bé phối hợp linh hoạt hơn trong việc điều khiển các giác quan và học được khả năng cầm nắm.

Là bài tập vận động toàn thân hiệu quả cho bé

Từ việc đảo mắt, xoay đầu, với tay và chân để chọn món đồ mà bé thích vô tình sẽ khuyến khích thêm kỹ năng vận động ở trẻ sơ sinh. Đối với các bé tập ngồi và đứng thì nó là chiếc kệ vững chắc sẽ giúp bé vịn vào và học cách di chuyển ban đầu một cách an toàn.

Một số sản phẩm đồ chơi giúp trẻ sơ sinh phát triển toàn diện

Có thể thấy, đối với trẻ sơ sinh đồ chơi mang đến rất nhiều tác dụng tuyệt vời và không thể thiếu đối với quá trình phát triển của bé.

Tuy nhiên, vì làn da của bé rất mỏng manh, nhạy cảm, cơ thể ít sức đề kháng và dễ dàng bị tổn thương bởi những tác nhân của môi trường bên ngoài nên mẹ cần lựa chọn những sản phẩm an toàn tuyệt đối cho bé.

Không chỉ thế, mỗi giai đoạn phát triển của bé đều được gắn bó với những loại đồ chơi khác nhau phù hợp với sở thích, tính cách cũng như độ tuổi của trẻ nên mẹ cũng cần lưu ý để lựa chọn.

Dưới đây là một số sản phẩm đồ chơi an toàn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ sơ sinh:

Đồ chơi cho bé từ 0 – 3 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi thường rất nhỏ để có thể cầm nắm hoặc chơi với những món đồ chơi lớn, có kích thước quá to hoặc đồ chơi phát nhạc quá lớn. Bố mẹ nên lựa chọn cho trẻ những bộ đồ chơi có nhạc êm ái, nhẹ nhàng, màu sắc bắt mắt và thiết kế ngộ nghĩnh để có thể giúp bé học cách quan sát, nhìn ngắm khi chơi chẳng hạn như đồ chơi treo nôi, đồ chơi xúc xắc…để thu hút sự chú ý của bé.
 
Một số gợi ý dành cho cha mẹ khi lựa chọn đồ chơi cho bé từ 0 – 3 tháng tuổi đó là:

Thú bông xúc xắc mã 0HBB06 hiệu Winfun

xem sản phẩm tại đây

Thú bông xúc xắc cầm tay hình con sâu 000184 hiệu Winfun

 

Xúc xắc hình bông hoa Winfun 0776-NI hiệu Winfun

Treo cũi hình vô lăng 0705 Winfun.

Treo cũi âm nhạc với 4 con thú vui nhộn hiệu 0845 Winfun.

Đèn chiếu trăng sao ru ngủ 0806-NL hiệu Winfun

 

Đồ chơi cho bé từ 4 – 6 tháng tuổi

Với bé từ 4 – 6 tháng tuổi, bố mẹ có thể chọn mua cho bé nhiều loại đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé như đồ chơi gặm nướu, đồ chơi thú bông hoặc các loại đồ chơi chạy pin, đồ chơi nhạc cụ… Những loại đồ chơi xếp hình với những hình khối cơ bản như khối gỗ hoặc xếp hình bằng nhựa an toàn cũng đặc biệt hấp dẫn và thu hút các bé.

Một số gợi ý dành cho cha mẹ khi lựa chọn đồ chơi cho bé từ 4 – 6 tháng tuổi đó là:

Thú bông xúc xắc hình hươu có nhạc treo xe đẩy 000117 hiệu Winfun.

Chìa khóa đồ chơi có đèn nhạc mã 000185 hiệu Winfun.


Đồ chơi hình Con voi có nhạc 0689 hiệu Winfun.

Đồ chơi Kèn cầm tay có đèn nhạc - Trumpet 000642 hiệu Winfu.

Tháp xếp chồng hình thú bằng nhựa 0613 hiệu Winfun

Với trẻ từ 7 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi

Bước vào giai đoạn 7-12 tháng tuổi, các bé đặc biệt thích vận động và phát triển mạnh mẽ về thể chất. Bố mẹ có thể chọn cho bé những món đồ chơi giúp bé phát triển kỹ năng vận động cho bản thân.

Một số gợi ý dành cho cha mẹ khi lựa chọn đồ chơi cho bé từ 7 – 12 tháng tuổi đó là:

Hộp đồ chơi tắm sinh vật biển 5 con 7120 hiệu Winfun.

Đàn đồ chơi 002012  hiệu Winfun.

Đồ chơi tắm Cano phun nước có nhạc 007106  hiệu Winfun.

Bóng lăn tập bò có nhạc 000778  hiệu Winfun.

Tháp xếp chồng cốc 000737 hiệu Winfun.

Thảm đồ chơi âm nhạc  mã 001288  hiệu Winfun.

Bộ đồ chơi Cầu môn bằng nhựa 4 trong 1 6001 hiệu Winfun.

Đồ chơi máy nướng bánh 000761G màu hồng hiệu Winfun.

Xoong ma thuật 3 in 1 có đèn nhạc 00762 màu hồng hiệu Winfun…

Đối với trẻ nhỏ thì đồ chơi luôn là những món đồ không thể vắng bóng trong cuộc sống hàng ngày. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh giúp trẻ kích thích khả năng phát triển các giác quan và lối tư duy trong những năm tháng đầu đời. Ngoài ra, đồ chơi cho trẻ cũng đóng góp những kỉ niệm khó quên cho tuổi thơ của trẻ. Chính vì thế, hãy để cho bé được khám phá, tiếp xúc với sản phẩm đồ chơi an toàn ngay từ khi chào đời các mẹ nhé!

Dành Cho Bé yêu
Share

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5