Chọn bàn chải đánh răng cho bé thế nào là phù hợp?

Chọn bàn chải đánh răng cho bé thế nào là phù hợp?

Từ khi bé mọc những chiếc răng đầu tiên, cha mẹ đã bắt đầu nên tập dần cho bé đánh để chăm sóc răng miệng cho bé thật tốt từ nhỏ. Ngoài phương pháp đánh răng khoa học, thì bàn chải đánh răng cũng là một nhân tố quan trọng cần lựa chọn kỹ lưỡng phù hợp.

Chọn bàn chải đánh răng cho bé thế nào là phù hợp?| Dành Cho Bé Yêu

1. Những lưu ý khi chọn bàn chải cho bé

Bé còn nhỏ răng lợi còn rất non nớt, dễ bị tổn thương nên khi vệ sinh răng miệng cho bé cần lựa chọn loại bàn chải dành riêng phù hợp. Vậy loại bàn chải đánh răng cho bé là tốt, cần xem xét những tiêu chí nào để chọn?

Ảnh: Sưu tầm

Kích thước

Kích thước bàn chải là yếu tố đầu tiên các mẹ cần lưu ý khi chọn bàn chải cho bé.  Chọn được bàn chải có kích thước phù hợp sẽ giúp bé thao tác dễ dàng và hiệu quả. Bàn chải đánh răng cho bé dưới 1 tuổi thường dài khoảng 10 – 12cm, phần bàn chải dài khoảng 1.5 – 1.7 cm, rộng khoảng tầm 0.9 cm thì sẽ hợp với khuôn miệng giúp bé thao tác bằng tay thuận lợi.

Kiểu đầu bàn chải

Phần đầu bàn chải đánh răng cũng là yếu tố bạn cần lưu ý khi lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé. Miệng của trẻ nhỏ nhắn do vậy cần chọn đầu bàn chải có kích thước gọn nhỏ, để trẻ có thể đưa vào miệng dễ dàng. Nếu sử dụng bàn chải có đầu quá lớn sẽ khiến răng lợi của bé dễ bị tổn thương. Ngoài ra, các mẹ nên lựa chọn các loại bàn chải có phần đầu hình tròn, phần đầu của bàn chải hình tròn sẽ giúp bé hạn chế tối đa những tổn thương về răng lợi khi sử dụng bàn chải.

Ảnh: Sưu tầm

Chất liệu lông bàn chải

Răng lợi của bé còn rất non yếu do vậy các mẹ nên chú ý lựa chọn các loại bàn chải có phần lông mềm mại, đàn hồi tốt để tránh những tổn thương răng lợi bé. Nên lựa chọn bàn chải độ mềm vừa phải để không gây tổn thương răng miệng, không nên chọn bàn chải có lông chải quá mềm, nó không thể làm sạch răng hiệu quả được. Khi lông bàn chải mòn hoặc bị xù thì các mẹ nên thay đổi bàn chải mới cho bé, thông thường thì khoảng 3 tháng thay đổi bàn chải một lần.  

Bé trong giai đoạn 1 năm tuổi thường chưa mọc đủ răng, răng bé còn yếu, lợi dễ tổn thương, do vậy các mẹ nên chọn bàn chải thật mềm hoặc bàn chải Silicon để vệ sinh nướu và răng bé.

 

2. Vì sao mẹ nên chọn bàn chải điện cho bé

Giúp làm sạch mảng bám, vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn so với 1 chiếc bàn chải thông thường. Do sử dụng dao động và rung với tốc độ cao tới hàng nghìn lần một phút. Tốc độ như thế thì bàn tay con người làm sao cạnh tranh nổi. Bàn tay nhỏ bé, yếu đuối của trẻ em thì càng khó hơn để làm sạch mảng bám hiệu quả khi sử dụng bàn chải đánh răng thông thường.

Ảnh: Sưu tầm

Bàn chải đánh răng điện nhanh, dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.Vì bàn chải đánh răng điện là tự động, tốc độ nhanh nên việc sử dụng cực kỳ dễ dàng, nhẹ nhàng và nhanh chóng. Còn với bàn chải đánh răng thông thường sẽ cần nhiều thời gian hơn và cũng tốn sức lực hơn. Điều này không phù hợp với trẻ nhỏ sức tay cầm yếu và dễ thiếu kiên nhẫn trong việc tập đánh răng.

Đánh răng đúng cách với bàn chải đánh răng điện. Hầu hết chúng ta đang đánh răng sai cách khi đưa bàn chải theo chiều ngang. Sẽ làm xước, làm tổn thương và không sạch hết răng, lợi. Bạn đánh răng còn sai thì sao có thể dạy con bạn làm đúng? Bàn chải đánh răng điện với chuyển động tròn, rung được lập trình sẵn là lựa chọn hoàn hảo cho bé tập đánh răng đúng cách.

Ngoài ra, bàn chải đánh răng điện còn có độ bền cao hơn bàn chải thông thường và giúp tăng hứng thú đánh răng cho trẻ vì bàn chải tự vận hành làm các bé thích thú.

 

3. Bàn chải điện cho bé Comfybaby - 1019-CF-007-1STEP: Sự lựa chọn hàng đầu cho bé yêu

Trong vô vàn sản phẩm bàn chải đánh răng điện trên thị trường, Bàn chải điện cho bé Comfybaby - 1019-CF-007-1STEP là một lựa chọn vừa uy tín, chất lượng mà vẫn đảm bảo giá “mềm” cho mẹ. Bàn chải điện Comfybaby sẽ giúp mẹ vệ sinh răng miệng bé thật dễ dàng:

  • Thân bàn chải có vân nhựa nổi giúp mẹ cầm chắc bàn chải, không để bàn chải bị trượt sâu vào miệng khi mát-xa nướu lợi

  • Là sản phẩm vừa vệ sinh vừa giúp massage nướu, lợi, lưỡi bé một cách nhẹ nhàng, dễ chịu.

  • Đầu bàn chải được làm từ silicon mềm cao cấp, an toàn cho bé khi sử dụng, độ mềm vừa đủ để loại bỏ hết mảng bám trên nướu, lưỡi của bé mà không gây đau rát, khó chịu cho bé như khi mẹ sử dụng khăn.

  • Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, BPA Free nên mẹ hoàn toàn an tâm khi sử dụng cho bé

  • Khi ấn nút lần đầu bàn chải sẽ sáng nhấp nháy. Ấn lần tiếp theo đầu bàn chải sẽ tự động rung. Ấn một lần nữa để tắt sản phẩm.

  • Bàn chải sử dụng 1 Pin AAA, tháo lắp pin bằng cách xoay phần đuôi bàn chải điện cực đơn giản

Dành Cho Bé yêu
Share

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5