MỘT SỐ THÔNG TIN MÀ CÁC MẸ NÊN LƯU Ý KHI CHĂM SÓC BÉ VIÊM DA CƠ ĐỊA

MỘT SỐ THÔNG TIN MÀ CÁC MẸ NÊN LƯU Ý KHI CHĂM SÓC BÉ VIÊM DA CƠ ĐỊA

MỘT SỐ THÔNG TIN MÀ CÁC MẸ NÊN LƯU Ý KHI CHĂM SÓC BÉ VIÊM DA CƠ ĐỊA| Dành Cho Bé Yêu

1. Các thành phần cần tránh trong quá trình chăm sóc bé viêm da cơ địa

 

Sodium lauryl sulfate (SLS) và sodium laureth sulfate (SLES): Đây là các chất tạo bọt và làm sạch, tuy nhiên có thể gây kích ứng da và khô da.

 

❌ Parabens: Đây là các chất bảo quản thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên, có một số nghiên cứu cho thấy parabens có thể gây tác hại đến sức khỏe.

 

Phthalates: Đây là các hóa chất thường được sử dụng để tạo độ bền và độ dẻo cho các sản phẩm nhựa. Tuy nhiên, phthalates cũng có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là với trẻ em.

 

Formaldehyde: Đây là một hóa chất được sử dụng để bảo quản các sản phẩm chăm sóc da. Formaldehyde có thể gây kích ứng da và là một chất gây ung thư tiềm năng.

 

Thành phần tạo mùi hương nhân tạo (Fragrance/Parfum) được thêm vào sản phẩm chăm sóc da nhằm lấn áp mùi tự nhiên khó chịu và tạo cảm giác thư thái khi sử dụng. Tuy nhiên sữa tắm mang hương liệu tổng hợp là tác nhân gây kích ứng da qua các dấu hiệu: ngứa da, nổi mẩn đỏ hoặc sưng đỏ, da khô, bong tróc (do thiếu độ ẩm cần thiết). Vì vậy, khi chọn sữa tắm cho làn da nhạy cảm, nên ưu tiên sản phẩm ít mùi hoặc không có mùi.

 

Methylisothiazolinone (MIT): Đây là một chất bảo quản được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là sữa tắm và kem dưỡng. MIT có thể gây kích ứng da và là một chất gây dị ứng tiềm năng.

 

Chất tạo màu (Tartrazine, Yellow 5, Red 40, Blue 1): gây ra các triệu chứng như dị ứng da, ngứa, hoặc phản ứng dị ứng khác.

 

Propylene glycol: Một loại hợp chất hóa học không màu, không mùi và không tan trong nước

 

Dầu khoáng: Được sản xuất từ nguồn gốc khoáng vật hoặc dầu mỏ, có thể gây kích ứng da, làm cho da trở nên đỏ, ngứa, hoặc khó chịu.

 

Thành phần có gốc silicone: Một số người có thể phản ứng với các thành phần có gốc silicone, gây ra kích ứng da như đỏ, ngứa hoặc mẩn ngứa.

2. Môi trường

- Các bé viêm da cơ địa thường có một làn da rất nhạy cảm, nên khi chăm sóc bé thì cần đảm bảo môi trường của bé cần phải được sạch sẽ và cần tránh những xa những thứ như là: lông chó, lông mèo, và cả đồ len.

3. Các mẹ cần đọc kỹ bảng thành phần:

Trước khi mẹ mua sản phẩm sử dụng cho bé (các mẹ nên cho bé đi xét nghiệm kháng nguyên - để biết được bé dị ứng với những chất nào để tránh)

4. Các bước sử dụng sản phẩm bộ đôi hỗ trợ viêm da cơ địa MooGoo

Ở đây MooGoo đang có 2 loại kem dưỡng ẩm: kem dưỡng ẩm hạnh nhân và kem bơ hạt mỡ. (sử dụng phù hợp tùy theo từng loại da).

- Bước 1: Bước làm sạch là bước quan trọng nhất, (sử dụng sữa tắm không chứa các chất gây ảnh hưởng cho làn da của bé (1)).

- Bước 2: Sau khi làm sạch, dùng kem viêm da cơ địa thoa lên vùng cần bôi và đợi sau 2 phút.

- Bước 3: Tiếp theo là thoa kem dưỡng ẩm. Sử dụng hàng ngày để cải thiện da và giữ độ ẩm cho da.

=>> MooGoo khuyến khích bạn nên dùng sử dụng kem viêm da cơ địa hàng ngày (mặc dù bé không bị viêm da cơ địa), sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, lành tính không chứa các chất cần tránh phù hợp với mọi độ tuổi kể cả trẻ sơ sinh, khi thoa kem hàng ngày giúp cho làn da của bạn luôn giữ độ ẩm tốt nhất cho da.

Dành Cho Bé yêu
Share

5 bầu chọn / điểm trung bình: 5