GIẢI THÍCH CHO NỖI LO VỀ BÀN CHÂN LẠNH CỦA CON

GIẢI THÍCH CHO NỖI LO VỀ BÀN CHÂN LẠNH CỦA CON

GIẢI THÍCH CHO NỖI LO VỀ BÀN CHÂN LẠNH CỦA CON| Dành Cho Bé Yêu

Chắc nhiều mẹ đều có chung nỗi lo về sức khỏe của con khi thấy chân bé cứ lạnh toát.
Lời chia sẻ của một bà me thông thái chắc hẳn sẽ giải thích cho các mẹ nguyên nhân của hiện tượng này

"Bởi vì con trai tôi thường hay bị ốm, tâm trí của tôi thường nghĩ tới những kịch bản xấu nhất khi bé có dấu hiệu gì đó hơi khác thường. Tôi đã từng tra google trong vô thức với từ khóa "chân bé bị lạnh", tôi sợ thằng bé gặp vấn đề với lưu thông máu, hoặc có thể có căn bệnh ác tính nào đó mà tôi chưa từng nghe nói đến chẳng hạn. 

Nhưng sau cùng, lời giải thích đơn giản nhất thường là câu trả lời đúng. Tôi đã gặp bác sĩ Molly Broder của Bệnh viện Nhi đồng ở Montefiore (Mỹ), người đáp lại nghi vấn của tôi bằng một câu hỏi ngược lại: "Đây có phải là điều duy nhất xảy ra không? Chân của bé hơi lạnh một chút nhưng còn lại có điều gì bất thường không?". Nếu không có bất kỳ triệu chứng nào khác, bàn chân con có lẽ chỉ là... lạnh đơn thuần thôi.

"Khi trẻ bị bệnh và cơ thể không hoạt động tốt, thì cơ thể sẽ ưu tiên gửi máu đến các vị trí quan trọng, tất cả các cơ quan nội tạng phổi, não... và cơ thể bạn sẽ không gửi nhiều máu đến ngón tay của bạn và ngón chân", bác sĩ Broder giải thích. Nhưng ở mức độ đó, bàn chân lạnh sẽ chỉ là một dấu hiệu nhỏ trong số nhiều triệu chứng nguy hiểm hơn."

Nhìn chung, với bàn chân lạnh thông thường, điều cần nhất là giúp bé giữ ấm chân, dùng tất, giày, dép bông cho bé. 

Tuy nhiên, bé cùng thường hay tháo giầy tất của mình ra. Mẹ hãy sắm cho bé những tấm thảm tốt để bé có thể thoải mái chơi đùa mà không lo chạm phải nền nhà lạnh toát vào mùa đông nhé.

Dành Cho Bé yêu
Share

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5