HỖN LOẠN THỊ TRƯỜNG ĐỊU TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

HỖN LOẠN THỊ TRƯỜNG ĐỊU TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

07/03/2019   80 lượt xem

Cùng theo chân chúng tôi dạo qua 1 vòng thị trường địu hiện nay để tìm ra câu trả lời ĐÂU LÀ MỘT SẢN PHẨM ĐỊU CHÍNH HÃNG?

Trên thị trường địu ngồi 4 tư thế cho trẻ em tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều các mức giá khác nhau, có sản phẩm chỉ 300.000đ, cũng có những sản phẩm có mức giá đến hơn 1 triệu đồng và cũng không ít những sản phẩm có mức giá đến vài triệu đồng…điều đó tạo nên tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng không biết sản phẩm nào mới tốt cho con nhưng cũng cần phù hợp với chi tiêu của gia đình.

    Cùng theo chân chúng tôi dạo qua 1 vòng thị trường địu hiện nay để tìm ra câu trả lời ĐÂU LÀ MỘT SẢN PHẨM ĐỊU CHÍNH HÃNG?
    Đi vào một cửa hàng bán đồ dùng và đồ chơi cho trẻ tại quận Cầu giấy và hỏi về loại địu ngồi 4 tư thế cho trẻ, tôi được chủ cửa hàng hỏi câu hỏi đầu tiên
Em định mua loại địu bao nhiêu? Chị có rất nhiều loại địu 2,3 trăm nghìn cũng có, 6,7 trăm nghìn cũng có, hơn triệu cũng có rồi đến cả vài triệu một cái cũng có. Tôi bắt đầu cảm thấy hoang mang không biết nên chọn sản phẩm nào? Chị cho em xem sản phẩm địu 2,3 trăm nghìn và dòng 6,7 trăm nghìn và dòng sản phẩm hơn triệu một chút 
Cầm sản phẩm địu trên tay,  chúng tôi mới thấy hết được sự khác nhau của chúng. Vì cũng tìm hiểu qua về sự khác nhau của các loại địu trên internet nên tôi cũng tập trung vào mấy điểm chú ý.

Đầu tiên là chiếc địu giá 2,3 trăm: chất vải làm từ địu rất thô ráp vì pha nhiều nilong nên cảm giác rất nóng bí, các điểm tiếp xúc với mẹ và bé cũng có lưới nhưng chất lượng thì không tốt lắm. Quai đeo vai, đai hông, các móc khóa đều không chắc chắn, khi địu con hay bị thay đổi tư thế và xô lệch và thương hiệu nhà sản xuất không rõ ràng.
Thứ hai là sản phẩm địu có mức giá 6,7 trăm: chất liệu đã thấy khác hẳn với dòng sản phẩm trước đó, chất vải mềm mại, cảm giác thoáng mát. Quai đeo vai, đai hông, khóa chốt an toàn đều rất chắc chắn nên phân tác lực tốt. Tại các điểm tiếp xúc với mẹ và bé có lưới tổ ong được thiết kế hợp lý như vùng lưng của bé để thoát mồ hôi, vùng ghế ngồi để tạo sự chắc chắn chống rung động khi di chuyển nên trẻ không bị ngồi xô lệch khi mẹ di chuyển. Logo công ty rõ ràng và cái tôi cầm trên tay logo của hãng Comfybay được in nổi ở mặt trước và bên hông của địu.

Dòng sản phẩm địu hơn triệu so với dòng 6,7 trăm nghìn cũng không có gì khác biệt nhiều, tính năng như nhau, sự khác biệt rõ ràng về chất liệu vải của địu thì tôi cảm thấy chưa thực sự rõ ràng, chỉ khác dòng địu 6,7 trăm ở điểm các điểm nối của địu có cái sử dụng khuy có sản phẩm phẩm sử dụng chốt khóa, cũng có thể có thêm các một vài các túi nhỏ đựng đồ và tên thương hiệu là khác nhau.

Cùng lúc đó, có một mẹ khá trẻ vào cửa hàng và cũng hỏi mua địu ngồi cho con được 9 tháng tuổi, chị chia sẻ “mình biết đến địu ngồi 4 tư thế thông qua một đồng nghiệp tại công ty. Mình cũng đã tìm hiểu trên các trang bán hàng trực tuyến nhưng thấy mức giá khác nhau quá nhiều nhưng cũng cùng được tư vấn là 4 tư thế, địu thoáng khí, thoải mái di chuyển, làm việc nhà mà vẫn có thể địu con…nhưng mình chưa yên tâm đến đến cửa hàng mua trực tiếp để mua” 

Như vậy, khi mua địu mẹ Việt nên nghiên cứu về sản phẩm, thương hiệu của sản phẩm để mua được một sản phẩm chính hãng phát huy được tối đa ưu điểm của địu ngồi  4 tư thế để có thể cùng con đi khắp nơi mà không lo con và mẹ khó chịu, con bị cong vẹo cột sốt hay chân vòng kiềng.Địu chính hãng giúp mẹ an tâm khi sử dụng, bé luôn được thoải mái

 

 

Google+ Share

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5