Tắm cho trẻ sơ sinh, những điều mẹ cần lưu ý

Tắm cho trẻ sơ sinh, những điều mẹ cần lưu ý

Làn da non nớt và thân hình trẻ sơ sinh cần được mẹ cẩn thận tắm táp, làm vệ sinh cho mỗi ngày với cả mua đông hay mua hè, mẹ đều cần phải có những lưu ý nhất định khi tắm cho bé. Vậy bên cạnh các điều kiện cơ bản như nhiệt độ, phương thức, lượng nước… mà mẹ nào cũng đã tìm hiểu kỹ, bạn còn cần phải lưu ý thêm những gì?

Tắm cho trẻ sơ sinh, những điều mẹ cần lưu ý| Dành Cho Bé Yêu

Làn da non nớt và thân hình trẻ sơ sinh cần được mẹ cẩn thận tắm táp, làm vệ sinh cho mỗi ngày với cả mua đông hay mua hè, mẹ đều cần phải có những lưu ý nhất định khi tắm cho bé. Vậy bên cạnh các điều kiện cơ bản như nhiệt độ, phương thức, lượng nước… mà mẹ nào cũng đã tìm hiểu kỹ, bạn còn cần phải lưu ý thêm những gì?

Đảm bảo không gian phòng tắm

Nhiều mẹ có thể nghĩ khi cho con tắm điều cần lưu tâm quan trọng là nhiệt độ, mực nước và độ vệ sinh, an toàn trong chiếc bồn tắm nhỏ mà bé trực tiếp nằm tắm. Thế nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm vì không gian của toàn bộ phòng tắm cũng gây ảnh hưởng không kém vì vi khuẩn, bụi bẩn có thể bay lơ lửng trong không khí.

Theo đó, mẹ tuyệt đối chỉ nên cho bé tắm ở trong phòng tắm của gia đình. Nhiệt độ chung trong phòng tắm luôn nên giữ ở mức 25 độ C, sao cho luôn đủ ấm áp và thoải mái. Môi trường phòng tắm cũng nên được giữ sạch sẽ, vệ sinh và dễ chịu nhất.

Việc tắm rửa không chỉ đơn thuần giữ vệ sinh mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe bé

Nhiệt độ nước tắm thích hợp với trẻ sơ sinh

Không thể phủ nhận rằng nhiệt độ nước là yếu tố quan trọng hàng đầu vì chúng tác động trực tiếp đến làn da của các thiên thần nhỏ. Độ nóng lạnh của nước nước khi tắm là vô cùng chú ý bởi bé có thể bị phỏng trong vòng vài giây khi ở trong nước đó là quá nóng.

Hơn nữa, nhiệt độ nước có thể biến đổi một thời gian ngắn, độ nóng nước tắm chất lượng sẽ là từ khoảng 37 độ C đến 38 độ C, đó là khoảng nhiệt độ cơ thể giúp em bé tắm rửa mà không sợ bị cảm lạnh. Ngày nay, với sự ra đời của các mẫu chậu tắm kèm nhiệt kế, sẽ giúp các bà mẹ có thể kiểm soát được nhiệt độ thích hợp khi đang tắm, và giúp cho các mẹ sinh con lần đầu giảm lo âu, căng thẳng trong việc chăm sóc con giai đoạn đầu đời.

Các mẹ có thể tham khảo mẫu chậu tắm kèm nhiệt kế của thương hiệu Royalcare đang có mặt trên thị trường.

Nếu mẹ có muốn pha thêm vào nước tắm thảo dược thiên nhiên hay các loại sữa tắm thì cần phải chắc chắn rằng chúng an toàn với con mình, không có chất hóa học, không có chất gây dị ứng. Tốt hơn hết, mẹ nên thử để trẻ nhúng tay vào kiểm tra trước mỗi lần thử dùng sản phẩm mới để bảo vệ sức khỏe còn rất kém đề kháng của con.

Chọn bồn tắm thích hợp cho bé

Bố mẹ tuyệt đối không nên cho con dùng chung bồn tắm với người lớn mà phải sắm riêng loại cho trẻ nhỏ. Chiếc bồn tắm nhỏ sẽ theo bé cùng đi trong một khoảng thời gian dài đầu đời, vì vậy mẹ cần lựa chọn thật kỹ sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.

Tiêu chí để chọn mua chậu tắm cho trẻ là mức độ an toàn và sự tương quan của chậu tắm với kích cỡ cơ thể bé cũng như không gian cho phép của căn nhà. Các mẹ cũng nên bỏ suy nghĩ mua chậu tắm lớn để con thoải mái vẫy vùng và dùng được cả khi lớn dần. Khi tắm bằng chậu tắm dài rộng quá khổ, con bạn dễ dàng bị trượt chân trượt tay và không ngồi vững rất nguy hiểm. Trong khi đó chậu tắm quá chật sẽ khiến mẹ khó thao tác và bé không thích.

Một chiếc bồn tắm nhỏ là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình trẻ

Ngoài ra, bồn tắm cho trẻ cần được làm bằng chất liệu an toàn, bền chắc, không có chất độc hại có thể phai ra nước. Thiết kế thông minh, hiểu cơ thể bé của bồn tắm cũng sẽ giúp toàn bộ thân người bé được ngập trong nước, tạo cho bé cảm giác vô cùng thích thú để vui vầy khi tắm, đặc biệt là vào mùa đông bé được làn nước ấm bao bọc không bị lạnh. Mẹ có thể tham khảo bồn tắm Royalcare Việt Nam nhập khẩu từ Hong Kong được làm từ nhựa cao cấp được kiểm định hay các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới tương tự.

Bên cạnh yếu tố vệ sinh, sự an toàn là tiêu chí tất yếu bố mẹ cần bảo đảm mỗi khi tắm cho con. Với các phương pháp đúng đắn, khoa học cũng như sản phẩm trang bị tốt, “cuộc chiến” tắm cho con nhỏ mỗi ngày sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều cho mẹ, trở thành những giây phút vui đùa, gắn kết đầy tiếng cười giữa hai mẹ con.

Công ty TNHH Dành Cho Bé Yêu

Địa chỉ: 24 – TT01 – HD Mon - Số 2 Hàm Nghi – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: http://danhchobeyeu.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/mastela.vn/

Hotline: 0912989876 - 0936362515

Tag :trẻ sơ sinhtắm cho trẻ sơ sinh

Dành Cho Bé yêu
Share

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5